Thông tin liên hệ

Quốc Trần - Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ hỗ trợ 0906891294 Zalo
Mạng xã hội
Cách xóa chuyên mục trong wordpress chỉ bằng vài click
Avatar
Cá Mập Code
  • 22/01/2022
  • Hướng dẫn

Có nhiều lý do nào đó mà bạn cần xóa đi một chuyên mục đã được tạo trước đây trong wordpress, chẳng hạn như tạo nhầm, trùng với nội dung đã có hoặc đơn giản là muốn xây dựng chuyên mục mới chuẩn chỉnh hơn. Đừng lo lắng, cách xóa chuyên mục trong wordpress rất đơn giản. Qua hướng dẫn của mình, chỉ bằng vài click thì người không biết gì về wordpress cũng có thể thực hiện được.

Cùng thao tác ngay nhé!

Tìm đến list danh mục

Bước đầu tiên trong cách xóa chuyên mục trong wordpress là phải tìm được vị trí của chuyên mục mà bạn muốn nó biến mất đã. Trên trang quản trị của wordpress, tìm và chọn Post -> Categories (hoặc Bài viết -> Chuyên mục).

Bước 1 cách xóa chuyên mục trong wordpress

Xóa chuyên mục trong wordpress

Lúc này, các danh mục Category 1 (chuyên mục bạn đã tạo trước đây) sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần rê chuột qua những chuyên mục này thì dưới tên chuyên mục sẽ hiển thị các tùy chỉnh mà bạn có thể làm với nó. Chẳng hạn như delete, edit, view (chỉnh sửa, xóa, xem)… Cách xóa chuyên mục trong wordpress lúc này rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào Delete (xóa).

Bước 2 cách xóa chuyên mục trong wordpress

Kế tiếp, màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ để bạn xác nhận lại một lần nữa có thực sự muốn xóa chuyên mục này hay không. Khi click Ok, chuyên mục sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bước 3 cách xóa chuyên mục trong wordpress

Vậy là đã hoàn thành rồi! Cách xóa chuyên mục trong wordpress thật đơn giản phải không nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Camapcode để quản lý wordpress của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar
Cá Mập Code

Cá Mập code lập trình wordpress, chia sẽ kiến thức, thủ thuật về web wordpress. Liên hệ làm việc 0906 891 294 ( Phone, Zalo )