Thông tin liên hệ

Quốc Trần - Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ hỗ trợ 0906891294 Zalo
Mạng xã hội
Flatsome là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Flatsome theme
Avatar
Cá Mập Code
 • 26/10/2023
 • Flatsome

Khi tìm hiểu về theme WordPress, chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều tới Flatsome. Đây là theme được sử dụng phổ biến nhất trên các website WordPress. Vậy cụ thể Flatsome là gì, ưu điểm nào khiến nó trở thành lựa chọn được các lập trình viên ưu ái đến thế? Cùng tìm hiểu nhé!

Flatsome là gì?

Flatsome là một theme WordPress phổ biến với tính năng mạnh mẽ. Giao diện của nó được thiết kế đặc biệt dành cho cửa hàng online và website thương mại điện tử. Nhờ đó, Flatsome được người dùng WordPress lựa chọn để tạo trải nghiệm mua sắm online dễ dàng, thú vị và thu hút khách hàng.

Bạn có thể quan tâm: Share code web bán hàng WordPress cực đẹp

Ưu điểm nổi bật của theme Flatsome là gì?

Flatsome Là Gì? Ưu điểm Và Nhược điểm Của Flatsome Theme

 

Một số điểm nổi trội của theme Flatsome WordPress phải kể đến là:

 • Giao diện Flatsome được thiết kế đẹp và hiện đại, tạo sự chuyên nghiệp, đẹp mắt, dễ dàng sử dụng cho website bán hàng trực tuyến.
 • Theme tùy chỉnh dễ dàng nhờ trình tạo trang kéo – thả (drag and drop). Bạn không cần chút kiến thức nào về lập trình vẫn có thể tạo trang theo ý muốn bằng cách thay đổi từ những điểm nhỏ như màu sắc, font chữ, căn lề,… cho đến vị trí và kích thước các khối.
 • Theme Flatsome tích hợp sẵn với plugin WooCommerce, là plugin mạnh mẽ và thông dụng nhất cho website thương mại điện tử. Điều này giúp bạn xây dựng và quản lý cửa hàng online dễ dàng.
 • Theme tích hợp giỏ hàng mua sắm AJAX cho phép khách hàng thêm sản phẩm vào giỏ mà không cần phải tải lại trang, tạo trải nghiệm mua sắm thuận tiện và mượt mà.
 • Theme Flatsome WordPress cũng tích hợp chức năng kiểm tra nhanh (quick view) nên khách hàng có thể xem nhanh thông tin về sản phẩm mà không cần rời khỏi trang hiện tại.
 • Theme này có chức năng phản hồi khách hàng, tức là họ có thể để lại nhận xét và đánh giá về sản phẩm. Khách hàng hiện tại có thêm niềm tin và yên tâm mua sắm. Những khách hàng sau này có thêm thông tin tham khảo trước khi đặt mua. Đây cũng là một trong những điểm phải nhắc đến khi quan tâm ưu điểm của Flatsome là gì.
 • Flatsome tích hợp hình ảnh và các nội dung đa phương tiện dễ dàng. Bạn có thể trình bày nội dung, hình ảnh, video,… về sản phẩm, giúp đa dạng thông tin cũng như tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và chân trang đơn giản, thể hiện đặc điểm nhận diện của thương hiệu.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ để bạn có thể phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 • Có tài liệu hướng dẫn sử dụng theme Flatsome và cộng đồng người dùng theme Flatsome đông đảo, giúp bạn giải quyết những khó khăn khi sử dụng và cập nhật theme một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của Flatsome là gì thì có thể khẳng định: Đây là lựa chọn phù hợp cho các chủ cửa hàng, doanh nhân muốn xây dựng một website thương mại điện tử chuyên nghiệp với mức độ tùy chỉnh cao và trải nghiệm mua sắm tốt.

Vậy, những dạng website không phù hợp sử dụng theme Flatsome là gì?

Theme Flatsome cho website thương mại điện tử

Mặc dù theme Flatsome được đánh giá là theme WordPress rất mạnh và tính linh hoạt cao, nhưng đôi khi nó sẽ không phù hợp cho một số dạng website. Nếu bạn đang cân nhắc làm các dạng website dưới đây thì Flatsome theme có thể không phù hợp:

 • Website các nhân hoặc blog cá nhân: Như đã nói ở trên, thiết kế của giao diện Flatsome tập trung đặc biệt vào website bán hàng. Vì vậy, để xây dựng blog hay website cá nhân có thể phù hợp hơn với những theme khác.
 • Website dự án tĩnh hoặc các website cá nhân với nội dung cố định: Các trang này không cần tích hợp cửa hàng trực tuyến nên sử dụng Flatsome sẽ dẫn đến dư thừa nhiều tính năng không cần thiết cho website.
 • Website tin tức hoặc tạp chí: Flatsome cũng có thể tùy chỉnh để hiển thị nội dung được, nhưng sẽ có rất nhiều theme khác tối ưu hơn cho việc trình bày và điều hướng nội dung của trang web dạng tin tức, tạp chí, báo chí,…
 • Website yêu cầu tùy chỉnh phức tạp: Nếu website của bạn đòi hỏi tùy chỉnh phức tạp hay các tính năng nâng cao thì có thể cần đến một theme chuyên nghiệp, đã tích hợp sẵn những tính năng cụ thể hơn.
 • Nhu cầu bảo mật và quản lý người dùng cao cấp: Flatsome theme có thể không đáp ứng được vì nó là theme dành cho website thương mại điện tử.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Flatsome là gì và những ưu – nhược điểm của nó. Hi vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Đánh giá bài viết
Avatar
Cá Mập Code

Cá Mập code lập trình wordpress, chia sẽ kiến thức, thủ thuật về web wordpress. Liên hệ làm việc 0906 891 294 ( Phone, Zalo )